Chi tiết cách chuyển sim 11 số thành 10 số mạng viettel dễ dàng nhất

Đăng ngày: 18-12-2022

Thời gian gần đây để dễ dàng quản lý các nhà mạng đã tiến hành đổi số các thuê bao từ 11 số thành 10 số. Vì thế hiện nay người dùng đang tìm mọi cách để chuyển sim 11 số thành sim 10 số mạng Viettel cũng như các nhà mạng khác. Vì thế trong bài viết này Muasimtuquy.com sẽ hướng dẫn các bạn cách thức để thực hiện việc chuyển đổi mà bạn có thể tham khảo. Để có thể cập nhật đầu số điện thoại nhanh chóng, bạn hãy cập nhật lại số thuê bao mới thông qua tính năng đồng bộ danh bạ trên ứng dụng My Viettel.

Vì sao phải đổi đầu số điện thoại từ 11 số sang đầu số 10 số

Việc chuyển sim số đẹp 11 số thành 10 số mạng Viettel là  sự tính toán của nhà mạng Viettel Telecom cùng Bộ TT&TT, nhằm tiếp cận xu hướng Internet vạn vật (IoT), với cơ sở hạ tầng thông minh như y tế, giáo dục, quản lý, giao thông hay các thiết bị thông minh trong tương lai.

Nhà mạng Viettel đã tiến hành thay đổi đầu số điện thoại, quý khách hàng chỉ cần cập nhật lại số điện thoại có sẵn trong danh bạ, để không làm ảnh hướng quá trình liên lạc của mình với bạn bè, người thân, đồng nghiệp,... Lúc này người sử dụng sẽ là người nhận được nhiều lợi ích nhất, do khi thay đổi đầu số từ 11 sang 10 nhà mạng sẽ hạn chế được Sim rác của những thuê bao 11 số.

Cách chuyển đầu số 11 số thành 10 số đơn giản

Cách chuyển đầu số 11 số thành 10 số đơn giản

Quy định cần nắm được khi chuyển đổi sim 11 số thành 10 số:

Lúc 00 giờ 00 phút ngày 15/9/2018 các đơn vị, tổ chức,doanh nghiệp viễn thông đã tiến hành thực hiện chuyển đổi mã mạng theo phương án chuyển đổi mã mạng ban hành kèm theo Quyết định số 798/QĐ-BTTTT ngày 25/5/2018 của Bộ TT&TT.

Việc chuyển mã mạng chỉ xảy ra với SIM 11 số, điều này bắt buộc tất cả người dùng đều phải cập nhật lại danh bạ cá nhân để  không gọi nhầm số cũ khi liên lạc, khi gọi nhầm lúc này nhà mạng sẽ báo cho đầu dây gọi là thuê bao nhận cuộc gọi phải sửa đầu số là số nào, tuy nhiên điều này gây mất thời gian,cũng như nhiều người lớn tuổi sẽ thực hiện thay đổi số.

Hiện nay 4 nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone và Vietnamobile đều đã có tính năng chuyển đổi danh bạ trên ứng dụng di động. Đó chính là các ứng dụng My Viettel, My MobiFone, My VNPT và My Vietnamobile. Người dùng hãy tải các ứng dụng này trên kho ứng dụng để đồng bộ danh bạ tự động theo mã mạng mới.

Tại sao cần chuyển đầu sim 11 số thành 10 số

Tại sao cần chuyển đầu sim 11 số thành 10 số

Các bước thực hiện để đổi đầu số trên ứng dụng My Viettel

Việc chuyển sim 11 số thành 10 số mạng Viettel và đồng bộ danh bạ trên My Viettel mang lại cho khách hàng sự tiện dụng nhất định. Chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây, khách hàng đã có thể dễ dàng đổi đầu số trên ứng dụng My Viettel

- Bước 1: Tiến hành tải ứng dụng My Viettel

Bạn tải ứng dụng My Viettel về máy điện thoại của mình.

Lưu ý: Nếu bạn dùng điện thoại iPhone có hệ điều hành iOS thì vào ứng dụng App Store. Còn nếu dùng hệ điều hành Android thì vào CH Play để tải. Còn nếu ếu điện thoại dùng hệ điều hành Windows Phone thì tải ở ứng App Store.

Tải ứng dụng My Viettel

Tải ứng dụng My Viettel

- Bước 2: Đăng nhập vào  app My Viettel

Bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng My Viettel, tại màn hình của trang chủ app, truy cập vào mục Menu → chọn “Tiện ích” → “Chuyển danh bạ 11 số về 10 số” để bắt đầu chuyển đổi. Bạn hãy chọn tất cả và lựa chọn chuyển đổi.

Chuyển đổi sim 11 số thành 10 số

Chuyển đổi sim 11 số thành 10 số

- Bước 3: Chuyển đổi số từ 11 về 10 số

Chọn “Chuyển đổi trên máy” hệ thống sẽ thông báo đến bạn danh bạ được cập nhật thành công sau khi hoàn thành các bước chuyển đổi.

Vậy là bạn đã tiến hành chuyển sim 11 số thành 10 số mạng viettel trên danh bạ của mình rất đơn giản phải không nào.

Những lưu ý bạn cần nắm được khi chuyển đổi đầu số 11 số về 10 số

- Hãy cập nhật số điện thoại trên các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Gmail để phòng trường hợp bị mất nick sẽ làm gián đoạn và ảnh hưởng tới những thông tin của bạn.

- Điều lưu ý nữa là, sau khi chuyển đổi xong bạn có thể dùng cả 2 số bình thường cho đến hết ngày 14/11/2018. Khi quá thời gian này, đầu số 11 số của bạn như đã không còn tác dụng gì và hoàn toàn không thể liên lạc được nữa. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, bởi khi gọi vào đầu số này, nhà mạng sẽ đưa ra thông báo thuê bao của bạn đã chuyển đổi hoàn tất, để ai muốn liên lạc với bạn có thể nắm được. Và  âm thông báo này sẽ được thực hiện đến hết ngày 30/6/2019.

** Xem thêm:  sim bị khóa 2 chiều Vinaphone

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin cần nắm được về việc chuyển sim 11 số thành 10 số mạng Viettel. Muasimtuquy.com chúc các bạn thực hiện thành công ngay từ lần chuyển đổi đầu tiên và không gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình chuyển đổi.

TIN LIÊN QUAN
DMCA.com Protection Status