Nguyên nhân sim bị khóa 2 chiều Vinaphone và cách mở khóa nhanh chóng

Đăng ngày: 01-12-2022

Trong quá trình sử dụng điện thoại có nhiều người gặp tình trạng sim bị khóa 2 chiều Vinaphone mà không biết lý do tại sao. Điều này có thể ảnh hưởng đến công việc cũng như liên lạc của bạn. Sau đây hãy cùng Muasimtuquy.com tìm hiểu cách để thuê bao mở khóa 2 chiều và hoạt động bình thường nhanh nhất nhé.

Tại sao sim bị khóa 2 chiều Vinaphone

Khi thuê bao vinaphone bị khóa 2 chiều hoặc bị thu hồi sim thì chỉ có thể là do 1 trong các nguyên nhân sau:

- Bạn đã không nạp thẻ điện thoại cho thuê bao Vinaphone của mình trong thời gian dài. Ngoài ra cũng không phát sinh cước thuê bao trong thời gian dài.

- Sim vinaphone bị mất và không được sử dụng một thời gian dài.

- Thuê bao đang sử dụng nạp thẻ điện thoại không đúng quá 5 lần.

- Thuê bao vinaphone đã bị nợ cước điện thoại quá lâu chưa thanh toán.

- Trường hợp bị thu hồi sim vinaphone là do thuê bao bạn đang sử dụng không được đăng ký thông tin chính chủ.

Mở khóa khi sim bị khóa 2 chiều của vinaphone

Mở khóa khi sim bị khóa 2 chiều của vinaphone

Chi tiết cách mở khóa sim bị khóa 2 chiều vinaphone

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân khiến sim vinaphone bị khóa của bạn mà cũng có những cách mở khóa đặc biệt khác nhau. Dưới đây là các cách giúp thuê bao vinaphone khôi phục trạng thái hoạt động bình thường như sau:

Sim bị khóa 2 chiều vinaphone do nạp sai thẻ điện thoại

Theo thông tin của nhà mạng Vinaphone thì nếu người dùng nạp thẻ quá 5 lần bị sai thì ngay tức khắc thuê bao sẽ bị khóa 2 chiều gồm chiều nghe và gọi đến.

Trường hợp này để mở khóa bạn cần sử dụng một số điện thoại khác gọi đến tổng đài của vinaphone 18001091 và yêu cầu nhân viên hỗ trợ tổng đài mở khóa giúp mình. Ngoài ra bạn cần cung cấp đầy đủ số điện thoại đang bị khóa, seri thẻ cào bạn đã nạp sai 5 lần.

Nạp sai thẻ điện thoại nhiều lần nên bị khóa sim

Nạp sai thẻ điện thoại nhiều lần nên bị khóa sim

Trường hợp sim bị khóa 2 chiều do nợ cước điện thoại

Khi thuê bao vinaphone bị nợ cước vượt quá giới hạn cho phép của nhà mạng vinaphone đã quy định thì bạn nên đến điểm giao dịch trực tiếp của Vinaphone gần nhất để thanh toán số cước đang nợ. Sau khi thanh toán xong thì nhân viên sẽ hỗ trợ bạn mở khóa sim bình thường.

Trường hợp sim bị khóa 2 chiều khi ngừng sử dụng quá lâu

Khi sim điện thoại vinaphone của bạn bị dừng hoạt động một thời gian dài, thì việc cần làm để mở khóa đó là nạp tiền vào tài khoản, thực hiện cuộc điện thoại nghe hoặc gọi đến sim khác là được.

Trường hợp thuê bao điện thoại bị khóa quá lâu nhưng chủ thuê bao không mở khóa, thì lập tức sim sẽ bị vinaphone thu hồi. Lúc này bạn không thể mở khóa, không thể lấy lại được sim.

Sim bị khóa do không hoạt động

Sim bị khóa do không hoạt động

Sim bị khóa 2 chiều do chưa đăng ký chính chủ của nhà mạng vinaphone

Chính sách thu hồi sim điện thoại của vinaphone là sẽ thu hồi, khóa 2 chiều những thuê bao không đăng ký chính chủ. Vì thế hãy kiểm tra tình trạng sim điện thoại của mình để không bị khóa sim, trường hợp bị khóa sim 2 chiều. Bạn cần đến cửa hàng giao dịch Vinaphone gần nhất mang theo chứng minh thư, thẻ sim để đăng ký chính chủ cho sim và mở khóa hoạt động bình thường.

** Xem thêm:  cách lấy lại số điện thoại từ sim

Những quy định về sim bị khóa 2 chiều, 1 chiều vinaphone bạn cần biết

Với thuê bao trả trước bị khóa 2 chiều: Trong thời gian 30 ngày kể từ khi bị khóa, nếu bạn không có biện pháp khắc phục để mở khóa sẽ bị thu hồi ngay lập tức.

Trường hợp sim bị khóa 1 chiều thì trong vòng 10 ngày nếu không nạp thẻ sim sẽ tiến hành khóa 2 chiều.

Trường hợp sim thu hồi là từ 15 ngày sau khi bị thu hồi nếu chủ thuê bao không đến điểm giao dịch Vinaphone để xử lý lấy lại sim thì sim sẽ bị thu hồi vĩnh viễn không lấy lại được.

Quy định giữ số của vinaphone bạn cần biết

Quy định giữ số của vinaphone bạn cần biết

Trường hợp sim vinaphone bị khóa 2 chiều với thuê bao trả sau

Trường hợp sim bị khóa 2 chiều vinaphone trả sau không thanh toán cước phí đúng hạn, hệ thống sẽ tạm khóa 1 chiều gồm nhắn tin, gọi điện. Quý khách hàng cần thanh toán đầy đủ cước phí của nhà mạng đã gửi đến nếu không sẽ tiến hành khóa 2 chiều. Với từng trường hợp cụ thể mà thời gian giữ số là khác nhau. Khách hàng cần nắm vững các thông tin về thời gian thanh toán cước, thời gian bảo lưu sim từ thuê bao đã gửi về để không bị thu hồi và khóa 2 chiều.

Sim vinaphone là người bạn thân thiết với mọi người trong công việc cũng như trong cuộc sống. Vì thế khách hàng nên sử dụng thuê bao đúng quy định của vinaphone đã đề ra. Điều này giúp mang lại hiệu quả liên lạc trong công việc và cuộc sống. Đồng thời cũng không mất thời gian đi mở khóa khi sim bị khóa 2 chiều vinaphone. Mong rằng các bạn sẽ ghi nhớ và lưu ý các thông tin trong bài viết này.

TIN LIÊN QUAN
DMCA.com Protection Status